การนั่งเครื่องบินไฟล์ทยาวๆสำหรับหลายคนถือเป็นเรื่องปกติ ไม่มีอาการใดๆ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่เจอกับสถานการณ์แพนด้าเข้าสิง ลงมาด้วยร่างที่พร้อมสลายเป็นกายละเอียด วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์นั่งเครื่องบินยังไง กินอิ่ม นอนหลับ ไม่ใช่แอร์แต่แชร์ข้อมูลให้ได้นะคะ

images5
อย่างแรกคือเลือกไฟลท์บิน โดยเลือกเดินทางช่วงกลางคืน กลางวันเราก็ยุ่งๆ เหนื่อยๆ ทั้งวัน อาจช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้นด้วย ถ้าเลือกไม่ได้ก็มาขั้นตอนนี้เลยคือ ชุดขึ้นเครื่อง ใส่ชุดที่สบายที่สุด เสื้อยืด กางเกงวอร์ม เลกกิ้งหนาๆหน่อย ยีนส์ผ้ายืด หรือเดรสมีแขนตัวยาวคลุมเข่า พร้อมเสื้อคลุม หรือเสื้อแจคเกตซักตัวเผื่อหนาว เสื้อมีฮูดจะดีหน่อยที่สามารถคลุมหัวได้เผื่อโดนแอร์เป่าใส่ ทั้งนี้ชุดชั้นในก็เลือกแบบไม่รัดแน่นด้วยจะส่งเสริมกันยิ่งๆขึ้นไป ใส่ถุงเท้าบนเครื่อง เพราะอากาศหนาว แนะนำเพิ่มผ้าปิดตา หมอนรองคอ ผ้าปิดปากกรณีเจอ ผู้โดยสารข้างๆ เป็นหวัด หรืออุปกรณ์ช่วยชืวิตอะไรก็ได้ที่จะทำให้เก้าอี้บนเครื่องกลายเป็น lazy boy พกขวดน้ำไว้คอยจิบและลิปมันไว้ด้วยเพราะอากาศบนเครื่องแห้งมาก

images4 (2) ช่วงที่นั่งบนเครื่อง พยายามทานอาหารแค่พออิ่ม เลี่ยงน้ำอัดลม ชากาแฟ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จิบน้ำบ่อยๆ และผ่อนคลาย ใครหลับง่ายจะโชคดีมาก ใครหลับยากอาจต้องพึ่งยานอนหลับ เป็นยานอนหลับอ่อนๆ ตื่นมาไม่มึน ให้หมอสั่งยาให้ได้คะ ไม่ได้อันตรายอะไร

images2 (1)
แล้วถ้าทำยังไงก็ไม่หลับ ยาก็ไม่อยากกิน ก็ไม่ต้องฝืนคะ ง่ายๆแบบนี้แหละ นั่งนานๆ เมื่อยก็ลุกขึ้นเดิน ไม่ต้องไปบังคับอะไร พกแผ่นมาร์คหน้าไปโปะบนเครื่องก็ไม่มีใครว่า ก่อนเครื่องลงก็เติมแป้งซักหน่อย จบคะ สวยพร้อมเที่ยวคะ

LEAVE A REPLY